Lễ giới thiệu dự án hợp tác giữa SDTC và quỹ EU JULE JIFF

Sáng ngày 29/6/2019, Trung tâm Đào tạo Phát triển Xã hội (SDTC) - Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã phối hợp cùng Liên đoàn Lao động Quận 7 TP. HCM tổ chức lễ giới thiệu dự án “Trợ giúp tiếp cận dịch vụ giáo dục và y tế cho Lao động di cư và con em họ tại TP. HCM” tại Hội trường Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ.

Lễ khai mạc có sự tham dự của Bà Trần Thị Kim Thanh - Trưởng phòng Trẻ em và Bình đẳng giới, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. HCM, Ông Dương Ngọc Tuấn - Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố thuộc Thành đoàn TP. HCM, Ông Phạm Đình Nghinh - Phó chủ tịch Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP. HCM, Ông Ngô Xuân Đông - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 7, Ông Nguyễn Văn Tuyền - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận 7,… cùng nhiều đại biểu khác đến từ các đơn vị lao động xã hội, giáo dục, y tế, công đoàn, khu công nghiệp/khu chế xuất và công nhân lao động trên địa bàn.

Tại buổi lễ, Trung tâm SDTC cũng đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác địa phương gồm Liên đoàn Lao động Quận 7 và Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố nhằm phát huy sự tham gia của cộng đồng vào dự án.

Dự án “Trợ giúp tiếp cận dịch vụ giáo dục và y tế cho Lao động di cư và con em họ tại TP. Hồ Chí Minh” là một trong số 14 dự án được Quỹ Thúc đẩy Sáng kiến Tư pháp (JIFF) tài trợ thực hiện tại Việt Nam. Mục tiêu của dự án là góp phần cải thiện tiếp cận dịch vụ giáo dục và y tế đối với lao động di cư và con em của họ tại các địa bàn có khu công nghiệp, khu chế xuất, khu lưu trú ở TP. HCM bằng các hoạt động cụ thể: Truyền thông nâng cao nhận thức, tập huấn tăng cường năng lực tiếp cận dịch vụ giáo dục, y tế và đồng hành trợ giúp tiếp cận dịch vụ giáo dục, y tế tại TP. HCM.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Toàn cảnh buổi lễ giới thiệu dự án “Trợ giúp tiếp cận dịch vụ giáo dục và y tế cho Lao động di cư và con em họ tại TP. HCM”TS. Tăng Hữu Tân - Giám đốc Trung tâm SDTC phát biểu khai mạc buổi lễThS. Vũ Văn Hiệu - Chủ nhiệm dự án giới thiệu về các hoạt động của dự án

Trung tâm SDTC và Liên đoàn Lao động Quận 7 ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai dự án

Trung tâm SDTC và Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai dự án

Trung tâm SDTC chụp hình lưu niệm cùng đối tác và các đại biểu, khách mời Ông Nguyễn Văn Tuyền - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận 7 phát biểu kết thúc buổi lễ giới thiệu dự án

Thẻ