Nhảy đến nội dung

Tổ chức Chuyến đi trải nghiệm Doanh nghiệp cho các trẻ em gái tại Trung tâm GDNN-GDTX Quận 4

Chuyến đi trải nghiệm doanh nghiệp của Quỹ Canada dành cho các Sáng kiến Địa phương - Việt Nam (CFLI) và Trung tâm Đào tạo Phát triển Xã Hội (SDTC) - Trường Đại học Tôn Đức Thắng đồng hành cùng các trẻ em gái trong dự án: “HÒA NHẬP XÃ HỘI BỀN VỮNG CHO TRẺ EM GÁI TẠI CÁC CƠ SỞ TRỢ GIÚP XÃ HỘI NGOÀI CÔNG LẬP THÔNG QUA PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO BẢN THÂN VÀ NGHỀ NGHIỆP DỰA TRÊN ĐIỂM MẠNH”.

Tham quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên nằm trong dự án “HÒA NHẬP XÃ HỘI BỀN VỮNG CHO TRẺ EM GÁI TẠI CÁC CƠ SỞ TRỢ GIÚP XÃ HỘI NGOÀI CÔNG LẬP THÔNG QUA PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO BẢN THÂN VÀ NGHỀ NGHIỆP DỰA TRÊN ĐIỂM MẠNH” nhằm mục tiêu rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp các trẻ em gái cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai.

Một chuyến đi trải nghiệm mới của các trẻ em gái đang học tập tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên Quận 4 đã diễn ra vào ngày 08 tháng 02 năm 2023. Thông qua chương trình, các trẻ em gái có cơ hội được tham quan doanh nghiệp hàng đầu trên nhiều lĩnh vực: Công Ty TNHH MM Mega Market Việt Nam.

Trong quá trình tham quan, các trẻ em gái có cơ hội lắng nghe chia sẻ về các kỹ năng; vị trí công việc và mô hình tổ chức phòng ban tại công ty; cơ hội nghề nghiệp; kinh nghiệm làm việc; các tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp cần ở ứng viên, các chia sẻ của quá trình làm việc của nhân viên, lãnh đạo doanh nghiệp. Từ đó nắm được tiêu chí tuyển chọn nhân sự của của các doanh nghiệp để phần nào tự đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực.

Những chuyến tham quan không chỉ giúp các trẻ em gái nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà quan trọng hơn hết là định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong nước và khu vực.

Chuyến đi đã giúp các bạn trang bị cho mình được nhiều kiến thức thực tế thú vị và phát huy được sự năng động, cũng như khả năng tìm tòi học hỏi, sự chủ động và nắm bắt tình hình thực tế.  

Hành trình đã diễn ra vô cùng suôn sẻ và để lại biết bao kỷ niệm đẹp, quý báu cho các em và cả những người làm trong ban tổ chức.

Dưới đây là những hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc trong chuyến đi trải nghiệm thực tế.

ágre

 

bghuy

 

hreq

 

ryu45

 

 

 

 

ưtqfq

 

ưet3

 

2qr21

 

é53w

aeqw