Nhảy đến nội dung

Tổ chức khóa học “Bồi dưỡng Nghiệp vụ cán bộ công đoàn” tại Bình Thuận đợt 2

Để tiếp nối chương trình khóa học “Bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ công đoàn” đợt 1 diễn ra từ ngày 10/9/2018 đến 11/9/2018, Trung tâm SDTC – Đại học Tôn Đức Thắng đã phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Thuận tiếp tục tổ chức đợt 2 của khóa học này, diễn ra từ ngày 04/10/2018 đến 05/10/2018 cho đội ngũ cán bộ Công đoàn tại Bình Thuận.

7-1.jpg7-2.jpg7-3.jpg

Một số hình ảnh giảng viên trao đổi cùng học viên

Trong những tiết học thực hành, học viên đã tích cực đặt ra câu hỏi về những tình huống mà cán bộ Công đoàn thường gặp phải trong quá trình công tác, sự tích cực này đã giúp cho không khí lớp học diễn ra sôi nổi. Với kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng về pháp luật của báo cáo viên Nguyễn Văn Ngoan (hiện là giảng viên trường đại học Tôn Đức Thắng, đồng thời cũng là một luật sư tham gia nhiều vụ án liên quan đến luật dân sự), thầy luôn giải đáp thắc mắc của những học viên một cách hợp lý và dễ hiểu. Thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp của báo cáo viên đã góp phần tạo cho học viên thói quen luôn chủ động và nghiêm túc trong việc tham gia khóa học.

7-4.jpg

Hình ảnh học viên tham gia khóa học

Sau hai đợt tập huấn về bồi dưỡng kiến thức pháp luật trong Lao động, Bảo hiểm xã hội, tác động của Cách mạng công nghiệp 4.0 trong thời kì đổi mới và hướng dẫn Công đoàn khởi kiện, tham gia tố tụng dân sự về tranh chấp lao động, học viên đã nắm rõ được những nội dung về lý thuyết cũng như kinh nghiệm thực tế mà báo cáo viên đã truyền đạt. Lớp học kết thúc với sự hài lòng của hầu hết học viên, đặc biệt là những học viên làm việc ở những Công đoàn cơ sở, Công đoàn khu chế xuất – khu công nghiệp, nơi mà người lao động cần được bảo vệ quyền lợi nhất.

 

7-5.jpg

7-6.jpg

Hình ảnh lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Thuận tham gia bế mạc khóa học