Tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ Công tác công đoàn năm 2023

Sáng ngày 26/9/2023, Tại hội trường CĐ KCN khu vực Đồng Xoài – Đồng Phú.  Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước phối hợp với Trung tâm Đào tạo Phát triển Xã hội Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức khai giảng Lớp tập huấn nghiệp vụ cán bộ Công đoàn năm 2023 cho 107 cán bộ công đoàn chuyên trách, cán bộ CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh. Đến dự có đồng chí Đỗ Thành Lai – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Phước; Thạc sỹ Nguyễn Tất Năm - Giảng viên Trung tâm Đào tạo phát triển Xã hội Trường Đại học Tôn Đức Thắng; Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh và các đồng chí trong Ban Tổ chức Lớp học cùng tham dự.

6

Lớp tập huấn diễn ra trong 04 ngày, từ ngày 26 đến hết ngày 29/9/2023. Nội dung lớp tập huấn gồm 05 chuyên đề (Nâng cao năng lực hoạt động của tổ chức công đoàn Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế; Nghị quyết, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh, nhiệm kỳ 2023 -2028; Công tác tài chính công đoàn; Công tác phát triển đoàn viên và Công tác kiểm tra, giám sát của công đoàn cơ các cấp; Kỹ năng đối thoại tại nơi làm việc; Kỹ năng đàm phán, thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể) sẽ được báo cáo viên của Trường Đại học Tôn Đức Thắng, đồng chí Phó chủ tịch, lãnh đạo các Ban LĐLĐ tỉnh triển khai.

1

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đỗ Thành Lai phát biểu Khai giảng Lớp tập huấn

Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Đỗ Thành Lai - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhấn mạnh: năm 2023 là năm các cấp công đoàn tổ chức Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XI Công đoàn tỉnh và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, cũng là năm về đích hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII;  triển khai Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh và nghị quyết công đoàn các cấp; tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, thực hiện Nghị quyết 02 của Bộ chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới. Trước những thuận lợi và không ít khó khăn đặt ra đối với tổ chức công đoàn, đòi hỏi mỗi cán bộ công đoàn cần không ngừng chủ động, nỗ lực, học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ, kỹ năng, kiến thức chuyên môn để áp dụng vào công việc, biến thách thức thành cơ hội, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công đoàn, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng thời, đề nghị tất cả các học viên tham gia lớp tập huấn cần nghiêm túc tích cực học tập đầy đủ, đúng giờ, tích cực tương tác với báo cáo viên để làm rõ những nội dung chưa hiểu, qua đó ứng dụng vào thực tiễn công tác.

2

Trưởng ban Tổ chức – Kiểm tra Đào Minh Tân quán triệt nội quy, quy chế lớp học

4

5

3

Lớp tập huấn chụp hình lưu niệm

Sau khi kết thúc lớp tập huấn  lần này Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục tổ chức 02 lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ CĐCS trực thuộc CĐ KCN khu vực Đồng Xoài- Đồng Phú và Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh.

Nguồn tin: https://congdoanbinhphuoc.org.vn/cong-doan-tinh/to-chuc-lop-tap-huan-nghiep-vu-cong-tac-cong-doan-nam-2023-324546