Nhảy đến nội dung

Chuyến đi thực tế trải nghiệm Doanh nghiệp cho các trẻ em gái tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Nhà Bè

 

HÀNH TRÌNH “ CHUYẾN ĐI TRẢI NGHIỆM  DOANH NGHIỆP ”

          Quỹ Canada dành cho các Sáng kiến Địa phương - Việt Nam (CFLI) và Trung tâm Đào tạo Phát triển Xã Hội (SDTC) - Trường Đại học Tôn Đức Thắng đồng hành cùng 26 trẻ em gái trong dự án: “HÒA NHẬP XÃ HỘI BỀN VỮNG CHO TRẺ EM GÁI TẠI CÁC CƠ SỞ TRỢ GIÚP XÃ HỘI NGOÀI CÔNG LẬP THÔNG QUA PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO BẢN THÂN VÀ NGHỀ NGHIỆP DỰA TRÊN ĐIỂM MẠNH”

Chuyến đi được diễn ra vào ngày 06 tháng 12 năm 2022 Tại Công Ty Cổ Phần Cảng Tân Cảng & Trường Đại Học Tôn Đức Thắng, cho các trẻ em gái đang học tập tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên huyện Nhà Bè.

Hành trình tuy không dài, nhưng đủ để tất cả các em trải nghiệm và biết được môi trường doanh nghiệp trong suy nghĩ của mình so với môi trường thực tế ra sao, các công việc cụ thể như thế nào, để từ đó có sự chuẩn bị tốt và đưa ra lựa chọn ngành, nghề phù hợp với khả năng của bản thân.

Ngoài ra các em còn được đến tham quan Trường Đại Học Tôn Đức Thắng, cũng là địa điểm các em mong chờ nhất trong chuyến hành trình, từ đây các em có được cái nhìn thực tế và nhận định rõ ràng hơn về con đường Đại Học. Năng khiếu và điểm mạnh bản thân sẽ phù hợp với ngành nghề nào? bản thân sẽ cần phải làm gì trong suốt quãng đường Đại Học, đó cũng chính là những câu hỏi thắc mắc thường gặp của các em trong lứa tuổi thanh thiếu niên.

Mỗi cuộc hành trình, đều có điểm bắt đầu và điểm kết thúc, những giá trị mà các em có được sau chuyến đi tham quan Doanh nghiệp là những trải nghiệm thực tế về con đường mình sắp đi, kinh nghiệm làm việc tại doanh nghiệp và những kinh nghiệm học tập tại trường Đại Học.

Chuyến đi còn giúp các em có những cái nhìn mới mẻ hơn về cuộc sống, giúp các em thỏa sức trải nghiệm và học hỏi. Vì vậy mà định hướng về nghề nghiệp của các em cũng ngày càng được xác định rõ ràng và chắc chắn hơn.

Hãy cùng nhìn lại hành trình chuyến đi trải nghiệm Doanh nghiệp của các em và đón chờ chuyến đi tiếp theo nhé! 

dfwe

Trẻ em gái và lãnh đạo tại Công ty cổ phần cảng Tân Cảng                                            

qeat4e

qw23

 Trẻ em gái tham quan Trường Đại học Tôn Đức Thắng

qử23

 Trẻ em gái tham quan thư viện Trường Đại học Tôn Đức Thắng

aets34q

  Trẻ em gái tham quan thư viện Trường Đại học Tôn Đức Thắng

srh5e

 Trẻ em gái tham quan thư viện Trường Đại học Tôn Đức Thắng 

4y54

 Trẻ em gái tham quan Trường Đại học Tôn Đức Thắng 

sry34

 Trẻ em gái tham quan Trường Quốc tế Việt Nam - Phần Lan