Cuộc thi tìm hiểu các hoạt động văn hóa của các nước Trung - Nhật - Hàn

TỔ CHỨC CUỘC THI

“Tìm hiểu các hoạt động văn hóa của các nước Trung - Nhật - Hàn”

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Tạo cơ hội cho các bạn sinh viên có thể tự tìm hiểu, khám phá về các hoạt động văn hóa của các nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc mà các bạn yêu thích.

- Tạo điều kiện cho các bạn có thể mô tả hoặc nêu những cảm nghĩ, sự thích thú về nền văn hóa của một trong các nước nổi tiếng trên thế giới đặc biệt là những nước ở Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.

- Nhằm hướng tới cho các bạn một sân chơi học thuật nhưng không kém phần hấp dẫn với những giải thưởng ý nghĩa.

- Việc tham gia cuộc thi phải nghiêm túc, trung thực, tự nguyện, không gian lận.

II. THỜI GIAN, ĐỐI TƯỢNG, SỐ LƯỢNG DỰ THI

1. Thời gian:

Thời gian bắt đầu cuộc thi đến khi kết thúc là 17 ngày, cụ thể:

- Phát động cuộc thi: 14/3/2022

- Thời gian nhận bài thi: hạn chót là 23h00 ngày 21/3/2022

- Thời gian đăng tải sản phẩm mà Ban tổ chức (BTC) lựa chọn lên Fanpage SDTC, đồng thời sinh viên kêu gọi lượt tương tác bài đăng: 22/3/2022 - 28/3/2022

- Công bố danh sách tổng hợp tất cả người tham gia, chấm và công bố giải: 30/3/2022

2. Đối tượng dự thi: Tất cả sinh viên Trường Đại Học Tôn Đức Thắng.

3. Số lượng: Khoảng 300 sinh viên.

III. THỂ LỆ CUỘC THI

1. Nội dung:

- Sinh viên tự tìm hiểu, sưu tầm, biên tập và nộp sản phẩm cho trung tâm qua đường link mà trung tâm cung cấp bao gồm:

+ 01 Tiêu đề của bài viết

+ 01 Bài viết có nội dung dài 100 - 150 từ định dạng file word: *.docx hoặc *.doc

+ 01 Một bức ảnh (cá nhân tự thiết kế hoặc sưu tầm) định dạng: *.png hoặc *.jpg

- Sau thời gian nhận bài viết, BTC sẽ chọn lọc 15 đến 20 sản phẩm phù hợp nhất và đăng tải bài lên Fanpage SDTC, các bạn sinh viên là tác giả của bài viết sẽ kêu gọi lượt tương tác cho bài đăng của mình.

- Tất cả sinh viên tham gia được ghi nhận điểm và cộng điểm rèn luyện theo Quy chế công tác sinh viên hiện hành. Bài đăng nào được nhiều lượt tương tác sẽ được chấm giải để nhận giải thưởng từ BTC.

2. Yêu cầu sản phẩm:

- Về nội dung: bài viết và hình ảnh đi kèm phải liên quan, thể hiện, mô tả về văn hóa, truyền thống, lễ hội, phong tục,… của một trong 3 nước: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Yêu cầu bài viết phải từ 100 đến 150 từ, phải tự mình sáng tác, BTC không chấp nhận sao chép từ những nguồn khác (internet/sách/báo chí,...)

- Về hình ảnh: phù hợp, lịch sự, không phản cảm,… Khuyến khích sinh viên tự thiết kế hình ảnh hoặc sưu tầm, đối với việc sưu tầm thì tác giả phải có nguồn chính xác và bổ sung vào nội dung bài viết. Hình ảnh phải có độ phân giải cao, rõ ràng để tránh giảm chất lượng khi đăng tải lên Fanpage SDTC.

3. Tiêu chí chọn lựa sản phẩm:

- Nội dung độc đáo, mới lạ.

- Truyền tải được nội dung văn hóa của một trong 3 nước nói trên.

- Phù hợp với môi trường giáo dục.

- Nội dung bài viết phải của chính người tham gia thực hiện, nghiêm cấm sao chép hoặc lấy sản phẩm của người khác.

- Hình ảnh sinh động, rõ nét, có độ phân giải cao .

- BTC được phép toàn quyền sử dụng nội dung bài viết để phục vụ trong công tác truyền thông và chấm giải.

4. Cách thức tính điểm:

Các sản phẩm dự thi sẽ được BTC chọn lọc và đăng tải lên trên fanpage của Trung tâm Đào tạo Phát triển Xã Hội (https://www.facebook.com/sdtc.tdtu.edu.vn)

Tiêu chí tính điểm: tổng điểm sẽ được tính trên lượt tương tác trên Fanpage SDTC

- 1 lượt cảm xúc trên bài viết tương ứng với 01 điểm.

- 1 lượt comment trên bài viết tương ứng với 02 điểm.

- 1 lượt chia sẻ ở “chế độ công khai” của bài viết tương ứng với 03 điểm.

*Lưu ý: Nếu BTC phát hiện hành vi gian lận, sử dụng phần mềm,…để tăng lượt tương tác thì BTC có quyền quyết định loại bỏ sản phẩm dự thi và xử lý vi phạm của sinh viên.

IV. CÁCH THỨC THAM GIA

- Bước 1: Like fanpage SDTC TDTU - Ngoại ngữ và kỹ năng mềm (https://www.facebook.com/sdtc.tdtu.edu.vn)

- Bước 2: Like và share bài viết về cuộc thi của Trung tâm SDTC ở chế độ công khai kèm hashtag: #TDTU #SDTC #VanhoaTrungNhatHan

- Bước 3: Sinh viên gửi sản phẩm gồm hình ảnh và bài viết theo đúng thể lệ vào đường link BTC cung cấp.

- Bước 4: BTC công bố các sản phẩm tham gia dự thi trên fanpage SDTC TDTU, sinh viên kêu gọi tương tác cho sản phẩm của mình.

- Bước 5: BTC tổng hợp điểm và công bố kết quả.

V. QUYỀN LỢI THAM GIA

Sinh viên tham gia được cộng điểm rèn luyện theo Quy chế công tác sinh viên hiện hành.

Ba bài đăng được nhiều lượt tương tác nhất theo thứ tự sẽ nhận giải thưởng:

- 1 giải nhất: 500.000 đồng (năm trăm ngàn đồng) + giấy khen từ BTC

- 1 giải nhì: 400.000 đồng (bốn trăm ngàn đồng) + giấy khen từ BTC