Nhảy đến nội dung

Khai giảng khóa "Đào tạo nghề tại nơi làm việc" cho các trẻ em gái tham gia dự án tại Trung tâm GDNN - GDTX Quận 4

“KHOÁ HỌC NGHỀ CHO TRẺ EM GÁI” Quỹ Canada dành cho Sáng kiến Địa phương – Việt Nam (CFLI) và Trung tâm Đào tạo Phát triển Xã Hội (SDTC) – Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

        Ngày 24 tháng 2 năm 2023 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Quận 4 chính thức khai giảng khoá học đào tạo nghề ngắn hạn, về pha chế và làm bánh, trong chuỗi Dự án “Hoà nhập xã hội bền vững cho trẻ em gái tại cơ sở trợ giúp xã hội ngoài công lập thông qua phát triển kỹ năng lãnh đạo bản thân về nghề nghiệp dựa trên điểm mạnh”.

        Lớp học diễn ra vô cùng sôi nổi, các bạn học viên rất hào hứng khi đến lớp, trong quá trình học các bạn nhiệt tình đặt câu hỏi và được các thầy cô giải đáp ngay. Việc học phải đi đôi với hành, các bạn được thực hành ngay tại lớp vừa nghe thầy cô giảng và vừa bắt tay vào luyện tập. Những món bánh hay ly nước các bạn tự tay làm chắc chắn sẽ có thiếu sót, vì cũng chỉ mới là ngày học đầu tiên, nhưng đó là sự cố gắng và tâm huyết các bạn bỏ ra, trên gương mặt của các bạn là sự phấn khởi và sự tự hào về chính mình khi hoàn thành tác phẩm của bản thân một cách tốt nhất có thể.

        Thực tế tại Việt Nam có hàng nghìn trẻ em gái trong các cơ sở trợ giúp xã hội, sự khác biệt về giới tính cũng như văn hoá càng gây ra nhiều khó khăn và thử thách đối với cuộc sống của trẻ, việc học một cái nghề hay tìm kiếm cơ hội phát triển bản cũng quá đổi xa vời. Đó cũng chính là lý do để khoá học nghề được diễn ra nói riêng và dự án nói chung, từ đó có thể giúp đỡ được nhiều trẻ em gái tăng năng lực và nhận thức bản thân, cũng như có cơ hội học nghề và việc làm trong tương lai để có thể phát triển một cách bền vững.

Dưới đây là những hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc trong lớp học nghề: 

ưetf

 

ưqar

 

ưe

 

QƯ