Khai giảng lớp "Nghiệp vụ Hướng dẫn Du lịch Nội địa/Quốc tế" K1.2022

Vào tối ngày 17/08/ 2022, SDTC tiến hành tổ chức khai giảng khóa học "Nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch Nội địa/Quốc tế" K01.2022 tại trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với sự tham gia của 30 anh chị học viên đến từ nhiều đơn vị khác nhau ở trong và ngoài trường Đại học Tôn Đức Thắng. Buổi học đầu tiên được giảng dạy bởi thầy Nguyễn Đức Chí với chuyên đề về “Hệ thống chính trị Việt Nam và các văn bản pháp luật liên quan đến Du lịch”

Với xu hướng bình thường mới, năm 2022 Việt Nam đã chứng kiến sự tăng nhanh trở lại về số lượng và doanh thu của cả du lịch nội địa và quốc tế. Điều này đặt ra một nhu cầu rất lớn về nhân lực cho ngành này. Tuy nhiên, căn cứ theo Nghị định 45/2019/NĐ-CP, việc hướng dẫn viên không có thẻ hướng dẫn viên du lịch khi hành nghề sẽ bị phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng; mà một trong những điều kiện tiên quyết để được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch là phải có chứng chỉ do cơ quan chuyên môn về du lịch cấp.

Nắm bắt được nhu cầu đó, Trung tâm Đào tạo Phát triển Xã hội (SDTC) - trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức và giảng dạy khóa học "Nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch Nội địa/Quốc tế" để đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ nhân lực có mong muốn làm việc trong ngành du lịch.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi học:

Thẻ