Khai giảng lớp tập huấn "Kỹ năng giao tiếp, ứng xử du lịch" tại Quảng Ngãi

Sáng ngày 28/5/2019, Trung tâm Đào tạo Phát triển Xã hội (SDTC) – Đại học Tôn Đức Thắng phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin – UBND huyện Lý Sơn tổ chức lễ khai giảng lớp tập huấn “Kỹ năng giao tiếp, ứng xử du lịch” tại Hội trường Công an huyện Lý Sơn.

Lễ khai giảng có sự tham dự của Ông Nguyễn Tài Luân - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ông Lê Văn Ninh - Ủy viên Ban Thương vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ông Ngô Văn Nghĩa – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Lý Sơn; TS. Tăng Hữu Tân – Giám đốc SDTC; ThS. Nguyễn Quốc Thệ - Báo cáo viên SDTC và cùng hơn 30 anh chị học viên đến từ các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện.

Ông Lê Văn Ninh - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn phát biểu khai giảng

ThS. Nguyễn Quốc Thệ - Báo cáo viên SDTC

Lớp tập huấn “Kỹ năng giao tiếp, ứng xử du lịch” diễn ra trong 02 ngày (29 - 30/5/2019) nhằm thực hiện theo chương trình hợp tác giữa UBND tỉnh Quảng Ngãi và Trường Đại học Tôn Đức Thắng về đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng, nhận thức của tổ chức, cá nhân tại các cơ sở lưu trú, dịch vụ vận tải, dịch vụ ăn uống,… về ứng xử văn minh, thân thiện với khách du lịch, tạo bước chuyển biến mới trong việc nâng cao tính chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng tại huyện.

Lý Sơn là đảo duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi còn chưa được khai thác du lịch. Với cảnh quan tự nhiên, người chân chất, mộc mạc và thân thiện, Lý Sơn luôn được đánh giá là một huyện có tiềm năng về du lịch lớn. Tuy nhiên, về kinh doanh du lịch, huyện đảo Lý Sơn chưa thực sự phát triển theo hướng chuyên nghiệp, quy mô, còn mang tính tự phát. Mục tiêu của lớp tập huấn này là mang lại những kỹ năng, kiến thức, cách giải quyết những tình huống thực tế có thể phát sinh trong hoạt động du lịch. Từ đó, người dân Lý Sơn có thể phát triển nền du lịch tại huyện đảo theo hướng văn minh, chuyên nghiệp và uy tín hơn.

Lãnh đạo huyện Lý Sơn và học viên tham gia lớp tập huấn