Thông tin thêm về khóa học "Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên đại học" tháng 9/2022

Căn cứ Quyết định số 1079/QĐ- BGDĐT ngày 20/4/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp (TCCDNN) giảng viên đại học;

Trung tâm Đào tạo Phát triển Xã hội (SDTC) gửi thông tin thêm đến Quý học viên về khóa học "Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên Đại học" tháng 9/2022 với nội dung như sau:
        Từ ngày 20/4/2022, Quyết định số 1613/QĐ-BGDĐT, Quyết định số 1612/QĐ-BGDĐT, Quyết định số 1611/QĐ-BGDĐT (về chương trình giảng viên hạng III, II, I) được thay thế bằng Quyết định số 1079/QĐ- BGDĐT về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên đại học.
        Quý học viên tham gia học và được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học sẽ đáp ứng được điều kiện xét nâng hạng chức danh nghề nghiệp theo Thông tư số 40/2020/ TT-BGDĐT (Bấm tại đây)
trfde

Ví dụ: Thầy cô đang giữ chức danh giảng viên hạng III muốn xét nâng hạng lên giảng viên hạng II cần phải có chứng chỉ tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên đại học.
Như vậy, khi hoàn thành chứng chỉ này, Quý học viên sẽ được:
     - Xét dự thi nâng hạng chức danh nghề nghiệp, từ đó có thể được bổ nhiệm và tăng lương theo Tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên Đại học (nâng ngạch lương, xếp lương). Theo thông tư số 40/2020/ TT-BGDĐT (đính kèm file).
     - Thăng hạng Chức danh nghề nghiệp từ trợ giảng lên giảng viên (hạng III) ; Giảng viên lên Giảng viên chính (hạng II); Giảng viên chính lên Giảng viên cao cấp (hạng I)
Trân trọng!